6 Mẫu Tượng 4 Chú Tiểu TỨ KHÔNG Đáng Yêu – Ý Nghĩa Cho Xe Ô Tô

Các mẫu tượng chú tiểu gần đây rất được yêu thích, đặc biệt là bộ tượng 4 chú tiểu Tứ Không với những ý nghĩa đơn thuần nhưng cũng rất thâm thúy. Cùng tìm hiểu về những mẫu tượng 4 chú tiểu được nhiều người chọn để trang trí cho xe ô tô ngay sau đây.

Ý nghĩa tượng 4 KHÔNG  4 chú tiểu

Là một trong những mẫu tượng trang trí xe ô tô được săn đón nhiều nhất hiện nay, bộ tượng 4 chú tiểu có gì thú vị đến vậy?

Nguồn gốc

Bắt nguồn từ cách đây 400 năm, bộ tượng 4 chú tiểu Bịt mắt – Bịt miệng – Bịt tai – Bịt thân được lưu truyền trong văn hóa Nhật Bản được bắt nguồn từ một ngôi chùa mang tên Toshogu thuộc thành phố Nikko, tỉnh Tochigi.

Theo truyền đạt biểu pháp của nhà Phật, bốn bức tượng này mang hàm ý nhắc nhở mỗi con người chúng ta, trong cuộc sống cần phải biết đối nhân xử thế, đối người tiếp vật đều phải có thái độ tốt. Cụ thể, không nói điều xấu, không nghe điều thị phi, không thấy điều thị phi và không làm điều thị phi. 

Đối với những người nhà Phật, bộ tượng này còn mang ý nghĩa thâm thúy hơn rất nhiều. Bịt miệng, bịt tai, bịt mắt, bịt thân đều phải dùng đến cái tâm, dùng tâm để nói, dùng tâm để nghe, để nhìn và để hành sự, những điều này phải được ghi nhớ bằng cái tâm.

Đời sống ngày ngày, chúng ta không thể tránh khỏi việc nhìn vào khuyết điểm của người khác, hay bàn chuyện thị phi, rêu rao lỗi lầm của người khác,… Đây là những điều phải tránh, nên tránh.

Hình ảnh tượng 4 không - Một mẫu tượng trang trí xe hơi cực kỳ phổ biến
Hình ảnh tượng 4 không – Một mẫu tượng trang trí xe hơi cực kỳ phổ biến

Cách sắp xếp tượng 4 Không

Bài trí tượng 4 không trên xe ô tô chuẩn phong thủy sẽ mang lại những ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt cho chủ xe. Thứ tự sắp xếp bộ tượng này như sau: Tượng che mắt – Tượng che tai – Tượng che miệng – Tượng che thân

Top 6 các mẫu tượng chú tiểu đáng yêu ý nghĩa

Dưới đây là một số mẫu tượng 4 chú tiểu dùng trang trí trên xe hơi đẹp mắt và ý nghĩa dành cho những người tâm đắc với ý nghĩa Tứ Không:

Tương chú tiểu 4 không đáng yêu

Đây là mẫu tương phổ biến nhất hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá, nhựa, gốm sứ,… Mẫu tượng này khắc họa hình tượng các chú tiểu vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh, chính vì vậy rất được người dùng yêu thích.

Kích thước của bộ tượng khá nhỏ nhẹ, thuận tiện cho việc cố định trên xe và không gây chắn tầm nhìn. Hầu như mọi phong cách nội thất đều có thể phù hợp bài trí bộ tượng 4 chú tiểu đáng yêu này. Mỗi khi nhìn thấy các chú tiểu, chắc chắn chủ xe sẽ được nhắc nhở về nguyện ý tâm thiện lành, để đối nhân xử thế thật đúng đắn.

Bộ tượng vừa đáng yêu vừa mang ý nghĩa nhắc nhở sâu xa
Bộ tượng vừa đáng yêu vừa mang ý nghĩa nhắc nhở sâu xa

Tượng phật 4 không kèm cây phong thủy

Vẫn với ý nghĩa mà 4 chú tiểu mang lại nhưng bộ tượng này được thiết kế kèm theo chậu cây phong thủy. Mặc dù việc trồng cây trên xe ô tô cần nhiều yếu tố để cây được phát triển tốt nhất, tuy nhiên không thể phủ nhận được việc có thêm một nguồn sống trên xe giúp năng lượng được dồi dào và tích cực hơn.

Để tăng thêm ý nghĩa phong thủy cũng như mang đến nhiều may mắn cho chủ xe, bạn nên chọn những loại cây hợp mệnh, dễ trồng. Bạn có thể chọn cây trồng bằng đất hoặc trồng bằng nước nhưng nên lưu ý các điều kiện đi kèm để tránh việc làm bẩn ra xe hoặc khiến cây không đủ dinh dưỡng.

Bộ tượng 4 chú tiểu này có thể mua lẻ hoặc mua theo bộ, với gam màu trầm, bộ tượng này mang đến một sắc thái hoàn toàn khác với bộ truyền thống, thanh tịnh và trang nghiêm hơn. 

Đi kèm với mỗi bức tượng là một chậu cây nhỏ xinh
Đi kèm với mỗi bức tượng là một chậu cây nhỏ xinh

Tượng 4 không chú tiểu đội mũ rơm 

Một mẫu tượng 4 không đã được biến tấu để có điểm nhấn hơn, khác biệt hơn, có thêm nhiều sự lựa chọn cho những người đam mê tượng 4 chú tiểu.

Tất nhiên, về ý nghĩa, bộ tượng này cũng không có gì thay đổi, với mong muốn nhắc nhở người đời luôn phải tránh nhìn, tránh nghe, tránh nói và tránh làm những điều xấu. Đối với tất cả những người xung quanh mình, nên đối xử với họ bằng cái tâm, không sân si soi mói khuyết điểm của người khác cũng như bêu rếu với thiên hạ.

Chính những điều này sẽ đến sự thanh tịnh trong tâm hồn để chúng ta luôn an tâm, thanh thản và cũng để chúng ta luôn cảm thấy sự bình an trong mọi chuyến đi.

Một phiên bản phá cách của bộ tượng 4 chú tiểu
Một phiên bản phá cách của bộ tượng 4 chú tiểu

Tượng tam không chú tiểu bằng gỗ

Bên cạnh mẫu tượng tứ không, mẫu tượng tam không: Không nghe – Không nói – Không nhìn cũng rất được các chủ xe ưa chuộng. Bộ tượng này với hàm ý bớt nói, bớt nghe, bớt nhìn một chút sẽ khiến đời thanh thản hơn. Nhắc nhở con người chúng ta nên bớt sân si sự đời, bớt quan tâm thái quá về cuộc sống của người khác.

Chất liệu gỗ được lựa chọn để tạc tượng thường là các loại gỗ quý, có mùi thơm nhẹ và cũng mang nhiều ý nghĩa tâm linh rất sâu sắc. Mỗi loại gỗ sẽ có những ý nghĩa khác nhau, tác dụng đối với sức khỏe và phong thủy cũng khác nhau, chính vì thế việc lựa chọn chất liệu gỗ là cực kỳ quan trọng. Chủ xe nên tìm hiểu thật kỹ về loại chất liệu phổ biến nhưng vô cùng đặc biệt này mỗi khi chọn tượng phật hoặc tượng phong thủy.

Mẫu 3 chú tiểu tam không cũng “hot hit” không kém cạnh
Mẫu 3 chú tiểu tam không cũng “hot hit” không kém cạnh

Tượng 4 chú tiểu tập võ

Bên cạnh mẫu tượng 4 chú tiểu 4 không thì bộ tượng chú tiểu tập võ cũng rất được yêu thích trong thời gian trở lại đây. Bộ tượng này chủ yếu được lựa chọn với mục đích trang trí, không có ý nghĩa nhiều về phong thủy nên phù hợp cho những người không quá đặt nặng về vấn đề tâm linh trên xe ô tô.

Sự ngộ nghĩnh đáng yêu của các chú tiểu sẽ mang đến một nguồn năng lượng tích cực cho chủ xe và các hành khách mỗi khi di chuyển. Vui vẻ, hạnh phúc, an lạc từ trong thâm tâm chính là cách để chúng ta có được một cuộc sống như ý.

Thực tế, các chú tiểu tập võ còn đại diện cho sự dũng mãnh, khỏe mạnh, cũng là thể hiện cho ước muốn cầu mong về một sức khỏe vẹn toàn, tinh tường sáng suốt.

Bộ tượng tập võ của các chú tiểu với mong muốn cầu mong sức khỏe
Bộ tượng tập võ của các chú tiểu với mong muốn cầu mong sức khỏe

Tương 4 chú tiểu hanh thông

Tài vận của mỗi người phụ thuộc nhiều vào số mệnh và những vật phẩm phong thủy sử dụng hàng ngày. Đó chính là lý do các mẫu vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa cầu tài lộc, bình an luôn được chủ xe ô tô ưu tiên lựa chọn cho chiếc xe của mình.

Bộ tượng 4 chú tiểu hanh thông với ý nghĩa mong cầu một cuộc sống gia đình hạnh phúc, công việc thành công, cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi, không phải lo lắng phiền muộn. Bộ tượng này còn có các chậu cây nhỏ để chủ xe có thể trồng thêm một số mẫu cây phong thủy yêu thích.

Bộ tượng 4 chú tiểu hanh thông kèm chậu cây mini
Bộ tượng 4 chú tiểu hanh thông kèm chậu cây mini

Mua bộ tượng 4 không tại Hệ thống phụ kiện ô tô cao cấp Alo Auto

Là một sản phẩm được nhiều người yêu thích tượng 4 chú tiểu với chất liệu, giá tiền và chất lượng khác nhau đang được bán rất phổ biến trên thị trường. Chính vì thế, sẽ không thể tránh khỏi việc có những mẫu sản phẩm được làm cẩu thả, đường nét sơ sài làm mất đi tính thẩm mỹ và sự tôn nghiêm của các mẫu tượng phong thủy.

Để mua được một sản phẩm phụ kiện ô tô chất lượng cao, cụ thể là bộ tượng 4 không 4 chú tiểu nổi tiếng bạn đọc có thể ghé thăm aloauto.net. Là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu vật phẩm phong thủy, đồ trang trí xe ô tô chất lượng cao, bảo hành dài hạn và luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Alo Auto được rất đông đảo khách hàng thượng lưu tin tưởng lựa chọn.

Sản phẩm của tượng 4 không của Alo Auto được làm từ chất liệu gốm sứ, đường nét tinh xảo, màu sắc chân thực, thể hiện đúng tinh thần và ý nghĩa. Đặc biệt, bộ tượng cực kỳ chắc chắn, chân đế bằng phẳng, dễ dàng cố định trên xe mà không lo rung lắc, rơi vỡ. 

Quý khách hàng có nhu cầu sở hữu bộ tượng 4 chú tiểu 4 không vô cùng đẹp mắt này vui lòng liên hệ với Alo Auto càng sớm càng tốt để được tư vấn chi tiết nhất. Tượng 4 chú tiểu có thể dùng đặt trên taplo hoặc nhiều vị trí khác trên xe, phù hợp với mọi phong cách và có tuổi thọ rất lâu nên hãy yên tâm sắm ngay cho xế cưng một bộ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Linh vật đặt trên xe ô tô

Top 9 Tượng Linh Vật Để Trên Xe Ô Tô Mang Đến Bình An, Tài Lộc

Đối với nhiều người hình ảnh linh vật để trên xe ô tô không còn quá xa lạ, đặc biệt những xế hộp tiền tỷ.…
Hồ lô phong thủy thể hiện cho sự giàu sang, tiền tài đầy nhà

TOP 12 Món Đồ Phong Thủy Để Xe Ô Tô Phù Hợp Với Mọi Cung Mệnh

Vật phẩm phong thủy trên xe ô tô là một trong những yếu tố rất được các chủ xe quan tâm. Đây được xem như…
Top 8 giá đỡ điện thoại trên xe ô tô

Top 8 Giá Đỡ Điện Thoại Trên Ô Tô Chất Lượng, Đáng Tiền Mua

Sẽ rất nguy hiểm nếu một ngày tay trái bạn cầm vô lăng, tay phải bạn đang sử dụng điện thoại. Để đảm bảo an…
Tượng Tỳ Hưu phong thủy bằng gỗ có nhiều ý nghĩa và công dụng tùy thuộc vào từng loại gỗ

Top 14 Mẫu Tượng Tỳ Hưu Phong Thủy Để Xe Ô Tô Cầu Tài Lộc Phú Quý

Đặt tượng Tỳ Hưu trên xe ô tô mang lại những nguồn năng lượng tích cực, thu hút tiền tài, phú quý với chủ nhân.…
Tượng Quan Âm để xe ô tô cao cấp

Top 4 Bức Tượng Phật Quan Âm Để Xe Ô Tô Cao Cấp

Phật Quan Âm từ lâu không còn là hình ảnh xa lạ trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Đặc biệt những bức…
Bọc vô lăng - Một trong những phụ kiện cần thiết cho xe ô tô của bạn

Những Phụ Kiện Cần Thiết Cho Xe Hơi: TOP 12+ Không Thể Không Có

Phụ kiện cho xe hơi không chỉ với mục đích làm đẹp mà hơn hết là để bảo vệ, gia tăng tiện ích cho chiếc…
tượng phật di lặc để xe ô tô

Top 5 Tượng Phật Di Lặc Để Xe Ô Tô Cao Cấp, Phong Thủy Nhất

Người Việt Nam từ bao đời nay luôn tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc thỉnh tượng Phật Di Lặc để…
Cửa hàng Lê Quang Quảng Ngãi

TOP 5 Địa Chỉ Phụ Kiện Nội Thất, Phụ Tùng Ô Tô Quảng Ngãi Chất Lượng

Các cửa hàng phụ tùng ô tô Quảng Ngãi không hiếm nhưng để tìm được một địa chỉ quy mô lớn, hoạt động chuyên nghiệp…
Tốt nhất hoặc không là gì cả
Đem những giá trị xứng tầm đến với những khách hàng tuyệt vời.

Alo Auto là một nhánh của hệ sinh thái xe sang lướt thuộc Tập đoàn AutoGroup. Được ra đời với sứ mệnh tôn vinh giá trị của những chiếc xe ô tô.

Chúng tôi luôn mong muốn những “xế yêu” của khách hàng được trang bị những nội - ngoại thất, phụ tùng, phụ kiện, chăm sóc và bảo dưỡng tốt nhất.

Alo Auto luôn nỗ lực từng ngày mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng bằng sự uy tín và sự chuyên nghiệp của cả tập thể tập đoàn AutoGroup...

Xem thêm
Chia sẻ
Bỏ qua