Top 12+ Mẫu Tượng Phật Phong Thủy Theo Tuổi Siêu Thích Hợp Đặt Xe Ô Tô

Tượng phật phong thủy là một trong những món vật phẩm trang trí xe hơi được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Bên cạnh sự thẩm mỹ, tượng phật phong thủy còn mang những ý nghĩa tâm linh cực kỳ quan trọng, giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực, tài vận may mắn cho chủ xe và gia đình.

Đặt tượng phật trên xe ô tô mang ý nghĩa tâm linh như thế nào?

Văn hóa tín ngưỡng người Việt rất đa dạng, phần lớn là theo đạo Phật và thờ Phật. Mặc dù hình tượng Phật được khắc họa dưới nhiều hình dáng khác nhau nhưng cuối cùng vẫn cùng mang một ý nghĩa đó là sự từ bi, độ lượng, thấu hiểu bi ai, cứu nhân độ thế. 

Nhiều người lựa chọn tượng Phật phong thủy để đặt trong xe ô tô với tâm niệm cầu mong sự bình an, tránh vận hạn, xua đuổi tà mai và bảo hộ cho mọi chuyến đi.

Phật hiển linh sẽ mang tới nhiều điều may mắn, an vui cho chủ xe và gia đình, cuộc sống hòa thuận, thuận buồm xuôi gió cũng như hướng con người đến với những điều thiện. Ngoài ra, tượng Phật còn có ý nghĩa đối với sức khỏe con người, đặc biệt là tượng Phật được tạc bằng các loại gỗ quý hiếm, đưa đến cảm giác thư thái, xua tan mệt mỏi.

Với mỗi hình tượng Phật sẽ có thêm những ý nghĩa riêng. Chủ xe nếu có mục đích cụ thể, thành tâm thỉnh Phật nên chọn đúng mẫu tượng để đạt được tâm nguyện như ý.

Thành tâm thỉnh tượng để có được sự phù hộ, bảo vệ
Thành tâm thỉnh tượng để có được sự phù hộ, bảo vệ

Top 8 mẫu tượng phật phong thủy ô tô theo tuổi

Theo phong thủy học, mỗi người sẽ có số mệnh khác nhau, mỗi người ứng với một con giáp có định và sẽ có những vị Phật hộ mệnh cho từng con giáp. Phật hộ mệnh sẽ là thiện thần trợ giúp và bảo vệ mỗi người, hỗ trợ cho sự nghiệp, sức khỏe của những con giáp được bảo hộ. Chủ xe có thể dựa theo tuổi con giáp của mình, tính theo ngày tháng năm sinh âm lịch để chọn tượng phật phong thủy phù hợp theo những gợi ý sau:

Tuổi Tý – Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Chính là Đức Phật Nghìn Mắt Nghìn Tay, hóa thân của Quan Thế Âm Bồ Tát đã rất phổ biến trong đời sống tâm linh người Việt. Hình ảnh nghìn mắt nghìn tay tỏa ra bốn phương tám hướng của Đức Phật tượng trưng cho sự cứu độ nhân dân, giúp mọi chúng sinh đều được hưởng sự từ bi.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn thể hiện có sự bình an, bao dung, độ lượng chính là vị phật độ mệnh cho những người tuổi Tý. Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn để xe ô tô khá phổ biến hiện nay, được làm từ đá lưu ly, đồng thau, kim loại hay các loại gỗ quý.

Tượng phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay
Tượng phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Tuổi Sửu và Tuổi Dần – Tượng Phật Hư Không Tạng

Phật Hư Không Tạng có tên gọi phiên âm tiếng Phạn là A Già Xả Bích Bà, một trong bát đại Bồ Tát phổ độ chúng sinh. Trong tâm linh tín ngưỡng, người đời có thể thường nghe đến một vài tên gọi khác của Phật như Hư Không Quang, Hư Không Dựng, mật hiệu Kim Cương Như Ý,…

Phật Hư Không Tạng đại diện cho sự từ bi, trí tuệ hợp nhất, lấy phúc đức làm căn bản để ban xuống chúng sinh sự trân quý đủ trí, đủ đức. Dân gian cũng rất phổ biến tín ngưỡng Bồ Tát Hư Không Tạng với mục đích cầu tiêu tan giải hạn, tăng phúc đức, trí tuệ. Đồng thời đây cũng là phật độ mệnh cho Tuổi Sửu và Tuổi Dần nên những người có bản mệnh thuộc các con giáp này nên tham khảo các mẫu tượng Phật Hư Không Tạng nếu đang tìm kiếm các mẫu tượng để xe ô tô.

Mẫu tượng Phật Hư Không Tạng cho người tuổi Dần, Sửu
Mẫu tượng Phật Hư Không Tạng cho người tuổi Dần, Sửu

Tuổi Thìn và Tuổi Tỵ – Tượng Phật Phổ Hiền

Tam Mạn Đà Bồ Tát trong tiếng Phạn chính là tên gọi của Bồ Tát Phổ Hiền, người hộ vệ của những vị thầy tuyên giảng đạo pháp. Đức Phật Phổ Hiện là biểu trưng của “Bình đẳng tính trí”, có nghĩa là trí huệ thấu hiểu các nhất thể của sự đồng nhất và khác biệt. 

Người ta thường thấy Phật Phổ Hiền xuất hiện với y trang đầy ắp ngọc ngà châu báu, một số hình ảnh ngài ngồi cưỡi voi 6 ngà, thể hiện cho sự chiến thắng 6 giác quan: Bố thí, Trì giới, Tinh tấn, Nhẫn nhục, Thiền định, Trí huệ.

Người Tuổi Thìn và Tuổi Tỵ được Phật Phổ Hiền độ mệnh sẽ giúp tránh hạn tiểu nhân hao tài ảnh hưởng đến tài chính cũng như tinh thần. Ngoài ra còn giúp giải tỏa những dòng năng lượng xấu, hạn chế nguy cơ đổ vỡ, giúp sự nghiệp thăng tiến.

Tượng phật Phổ Hiền cho người tuổi Tỵ, Thìn
Tượng phật Phổ Hiền cho người tuổi Tỵ, Thìn

Tuổi Mão – Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi

Người tuổi Mão chọn tượng phật phong thủy cho xe ô tô nên chọn tượng Phật Văn Thù Sư Lợi bởi đây chính là vị Phật bản mệnh riêng. Phật Văn Thù Sư Lợi có ý nghĩa hộ thân, tăng lợi phúc, giúp cho chủ xe có được sự trợ giúp về trí tuệ, gợi mở đường đi nước bước, nhân duyên tốt đẹp.

Ngoài ra tượng Phật Văn Thù Sư Lợi cũng giúp chỉ hóa giải bất hòa trong gia đình, cuộc sống, giúp người được hộ mệnh luôn tỉnh táo, quyết đoán, tâm hướng thiện, loại bỏ tà tâm.

Người tuổi Mão nên lựa chọn tượng Phật Văn Thù Sư Lợi để xe ô tô
Người tuổi Mão nên lựa chọn tượng Phật Văn Thù Sư Lợi để xe ô tô

Tuổi Ngọ – Tượng phật Đại Thế Chí

Theo ghi chép trong Quán Vô Lượng Thọ kinh, hình tượng Bồ Tát Thế Chí là người tỏa ra một vầng hào quang màu vàng tím sáng lấp lánh, chiếu soi khắp quốc phố thập phương để chúng sanh đều được nhìn thấy.

Bồ Tát Đại Thế Chí là đại diện của trí tuệ, dùng ánh sáng trí tuệ để phổ chiếu và đưa chúng sinh rời ra khỏi cõi ác. Thờ tượng phật Đại Thế Chí sẽ giúp những người tuổi Ngọ luôn bình an, cát tường, gặp hung hóa cát, phát huy được trọn vẹn những trí tuệ tinh anh của bản thân.

Mẫu tượng Phật Đại Thế Chí
Mẫu tượng Phật Đại Thế Chí

Tuổi Dậu – Tượng Phật Bất Động Minh Vương

Là một trong 8 Phật bản mệnh, độ mệnh cho những người tuổi Dậu, Phật Bất Động Minh Vương giúp mang đến sự thuận lợi như ý, bình an cả đời. Thờ tượng Ngài trong xe ô tô sẽ luôn được Ngài soi đường, biết được đâu là con đường đúng đắn, làm thế nào để sử dụng trí tuệ để thích ứng tốt nhất với cuộc sống, vượt qua nghịch cảnh có được sự thành công trong sự nghiệp.

Phật Bất Động Minh Vương còn giúp cho những người tuổi Dậu sáng suốt phân minh đúng sai. Đồng thời, gia đình của chính các bạn cũng sẽ được phù hộ hạnh phúc, may mắn, mọi điều như ý.

Phật bản mệnh dành cho người tuổi Dậu
Phật bản mệnh dành cho người tuổi Dậu

Tuổi Thân và tuổi Mùi – Tượng Phật Như Lai Đại Nhật

Đây là vị Đức Phật đại diện cho trí tuệ Phật giáo tối cao, giúp hóa giải tai ương cho chúng sinh, giúp con người mở mang trí tuệ, được quý nhân phù trợ.

Những người sinh năm Mùi, năm Thân được Phật Như Lai Đại Nhật hộ mệnh, nên chọn tượng Ngài để đặt trong xe ô tô, phòng làm việc hoặc trong nhà và thành tâm thờ phụng. Như vậy sẽ thoát khỏi được những bi ai, khổ đau trong cuộc sống, dũng cảm đối đầu thử thách để đến với những ánh sáng tinh hoa. Cuộc đời của những người được Phật Như Lai Đại Nhật dõi theo sẽ luôn có quý nhân phù trợ, sự nghiệp đạt được những thành tựu lớn.

Mẫu tượng Phật Như Lai Đại Nhật hợp tuổi Mùi, tuổi Thân
Mẫu tượng Phật Như Lai Đại Nhật hợp tuổi Mùi, tuổi Thân

Tuổi Tuất và Tuổi Hợi – Tượng Đức Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là vị Phật phù hộ riêng cho những người tuổi Hợi và tuổi Tuất giúp họ có được sự bình an và may mắn trong cuộc sống. Đức Phật A Di Đà từ lâu đã rất được tín ngưỡng Phật giáo tôn sùng là biểu tượng của từ bi trí tuệ, đó là lý do vì sao rất nhiều người, không chỉ tuổi Tuất hay tuổi Hợi lựa chọn tượng Phật A Di Đà để thành tâm thờ phụng.

Đại diện cho những giá trị tốt đẹp của quá khứ, Phật A Di Đà hướng con người đến một tương lai tốt đẹp hơn, hỗ trợ về cả trí tuệ và tinh thần để con người làm việc hiệu quả, gắn kết mối quan hệ với đồng nghiệp tốt hơn.

Top 5 mẫu tượng phật phong thủy ô tô phù hợp cho mọi đối tượng

Bên cạnh những mẫu tượng phong thủy theo Phật bản mệnh riêng, còn có rất nhiều mẫu tượng các vị Đức Phật khác, không phải là Phật bản nhưng cũng mang ý nghĩa tâm linh cực kỳ sâu sắc.

Bạn đọc có thể lựa chọn một số mẫu tượng Phật sau đây:

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni thường được đặt trên đài sen, biểu thị cho sự giải thoát và thanh tịnh. Đôi mắt Đức Phật nhìn xuống đăm chiêu là sự quan sát nội tâm, nhìn thấu mọi vật, luôn luôn phản chiếu nội tâm để chúng sinh tự giác ngộ. 

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là người đã từ bỏ mọi dục lạc, quyền quý của nhân sinh để theo đuổi chân lý thiên mỹ, tâm thực sự thức tỉnh. Chính vì thế, việc chọn tượng Phật Thích Ca Mâu Ni trong xe sẽ nhắc nhở chúng ta phát triển tâm hạnh để vơi bớt khổ đau, mang đến tâm thanh tịnh và giải thoát một cách tốt nhất.

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc còn được gọi là Phật Cười, một biểu tượng của sự hạnh phúc tuyệt đối trong phong thủy tâm linh. Đây cũng là mẫu tượng Phật được sử dụng nhiều nhất trong trang trí nội thất xe ô tô. Người ta luôn có niềm tin rằng, nụ cười hạnh phúc và khuôn mặt hiền từ của Phật Di Lặc sẽ mang đến vận mệnh tốt lành cho tất cả mọi người.

Tượng Phật Di Lặc không kén người, phù hợp với mọi bản mệnh, mọi đối tượng và thường được gắn với hình ảnh đồng tiền, thỏi vàng, túi đựng châu báu. Chính vì thế, nếu bạn mong muốn có được sự giàu sang, phú quý cũng có thể chọn tượng Phật Di Lặc để trưng trên xe ô tô.

Phật Di Lặc mang an lạc, vui vẻ cho tất cả mọi người
Phật Di Lặc mang an lạc, vui vẻ cho tất cả mọi người

Tượng Quan Âm Bồ Tát

Quan Âm Bồ Tát là vị phật được chúng sinh thờ phụng nhờ có sự từ bì, đức hạnh, một lòng cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh. Tượng Quan Âm Bồ Tát được xem là điềm lành nên thường được nhiều chủ xe lựa chọn để đặt tại vị trí quan trọng nhất trên taplo. Cùng với ý nghĩa đó, Quan Thái Âm Bồ Tát sẽ mang đến sự bình an cho chủ nhân trên mọi chuyến đi, tránh được tai ương, xua đuổi ma quỷ.

Tượng Quan Âm Bồ Tát cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, thông dụng nhất là đá lưu ly, đá ngà, gỗ thơm quý hiếm. Dáng tượng cũng không cố định, có mẫu tượng đứng, tượng cầm cành liễu hoặc ngồi trên đài sen,…

Tượng Phật Dược Sư

Trước khi chính thức tu thành Phật, được biết Dược Sư Lưu Ly đã phát đi 12 đại nguyện với mong muốn mọi chúng sanh đều có trí tuệ, có thể tự đem lại hạnh phúc, an vui cho bản thân và gia đình đồng thời sẵn sàng giúp ích cho đời. Chính vì thế, Phật Dược Sư về sau được sử dụng rất nhiều trên xe ô tô nhằm cầu mong sự minh mẫn, tỉnh táo và trí tuệ bất phàm.

Theo Kinh điển Phật Giáo, Đức Dược Sư Như Lai có 7 tôn tượng, mỗi vị có một đại nguyên và ứng thân riêng. Vậy nên tượng Phật Dược Sư cũng có nhiều mẫu tượng khác nhau. Khi lựa chọn, chủ xe nên tìm hiểu kỹ từng mẫu để chọn được vị phù hợp nhất để thỉnh về.

Tượng phật Dược Sư bằng đá Lưu Ly rất thịnh hành ngày nay
Tượng phật Dược Sư bằng đá Lưu Ly rất thịnh hành ngày nay

Tượng Đức Địa Tạng Vương bồ tát

Địa Tạng Vương Bồ Tát chính là vị Mục Kiền Liên bồ tát xuống địa ngục cứu mẹ, là người vô cùng có tài có đức. Chúng ta thường nhìn thấy hình tượng Địa Tạng Vương bồ tát một tay cầm tích trượng 6 vòng, 1 tay cầm như ý trân châu với sứ mệnh cứu độ chúng sinh từ trần gian cho tới địa ngục.

Ngoài ra, hình tượng Địa Tạng Vương bồ tát còn đại diện cho tâm địa của mỗi người, có thể dung chứa cả cái thiện và cái ác. Đặt tượng Đức Địa Tạng Vương bồ tát trong xe sẽ là một lời nhắc nhở tất cả chúng ta luôn phải chuyển hóa những điều xấu, điều ác trong tâm thành điều thiện.

Lưu ý khi đặt tượng phật phong thủy ô tô

Vật phẩm phong thủy cho xe ô tô có rất nhiều loại khác nhau, có những loại có thể lựa chọn theo ý thích cá nhân nhưng đối với tượng phật lại cần có những lưu ý quan trọng riêng. Việc đặt tượng Phật trên xe giúp mỗi người cảm thấy an tâm hơn với niềm tin đức Phật luôn che chở cho mọi chuyến đi. Chính vì thế, nếu lựa chọn tượng Phật, phải hết sức thành tâm và nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về cách thỉnh tượng, vị trí đặt, cách đặt sao cho đúng nhất.

Lưu ý:

  • Luôn đặt tượng Phật ở nơi trang trọng, tránh đặt dưới nền sàn.
  • Luôn đảm bảo nơi đặt tượng phải gọn gàng, sạch sẽ, không để chung với các đồ vật khác.
  • Để mặt tượng hướng về phía trước để cầu bình an cho mỗi chuyến đi, tránh việc để tượng trong hộp hoặc trong tủ khóa lại.
  • Cố định tượng chắc chắn để không bị rung lắc, rơi vỡ khi di di chuyển. Tượng Phật rơi vỡ là điềm báo không lành.
  • Hầu hết các mẫu tượng Phật phong thủy được bán tại các cửa hàng vật phẩm đều đã được khai nhãn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về phong thủy khuyên rằng với những bức tượng phật mới nên được mang lên chùa nhờ sư Thầy làm lễ cầu an trước khi chính thức đặt lên xe.
  • Nên chọn ngày giờ hợp phong thủy để đưa tượng lên xe. Đặc biệt khi đặt tượng nên thành tâm để được các Ngài phù hộ.
Đặt tượng phật phong thủy cần phải thật sự thành tâm, kỹ càng
Đặt tượng phật phong thủy cần phải thật sự thành tâm, kỹ càng

Một số cách đặt tượng phật phong thủy trên xe ô tô:

  • Cách 1: Đặt tượng Phật ngay trước mặt tài xế để luôn nhìn thấy Đức Phật và có cảm giác an toàn. Tuy nhiên nên chọn loại tượng phù hợp nếu muốn đặt ngay phía trước vì có thể tượng sẽ chắn đi một phần tầm nhìn.
  • Cách 2: Đặt chính giữa taplo để không khuất tầm nhìn và chủ xe vẫn có thể nhìn thấy tượng mọi lúc.
  • Cách 3: Chủ xe khi đi cầu an cho tượng Phật ở chùa có thể nhờ sư thầy hướng dẫn về vị trí đặt tượng sao cho hợp phong thủy nhất. Thường sẽ cần chuẩn chỉnh về hướng, về góc để có ý nghĩa nhất với từng người.

Tượng Phật phong thủy ô tô thực sự mang những ý nghĩa tâm linh tốt đẹp, giúp tinh thần của chúng ta tốt lên rất nhiều lần. Vậy nên hãy chọn mua tượng ở những địa chỉ bán đồ phụ kiện vật phẩm phong thủy uy tín, tránh mua tượng không rõ nguồn gốc.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Tượng Quan Âm để xe ô tô cao cấp

Top 4 Bức Tượng Phật Quan Âm Để Xe Ô Tô Cao Cấp

Phật Quan Âm từ lâu không còn là hình ảnh xa lạ trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Đặc biệt những bức…
TN Audio Car chuyên về các dòng phụ kiện độ xe xu hướng

Top 9 Địa Chỉ Bán Phụ Tùng Phụ Kiện Ô Tô Hải Phòng Chất Lượng Chuẩn

Các sản phẩm phụ tùng, phụ kiện ô tô luôn là mặt hàng có nhu cầu cao, đặc biệt là với những thị trường sôi…
Tượng Tỳ Hưu phong thủy bằng gỗ có nhiều ý nghĩa và công dụng tùy thuộc vào từng loại gỗ

Top 14 Mẫu Tượng Tỳ Hưu Phong Thủy Để Xe Ô Tô Cầu Tài Lộc Phú Quý

Đặt tượng Tỳ Hưu trên xe ô tô mang lại những nguồn năng lượng tích cực, thu hút tiền tài, phú quý với chủ nhân.…
Top 11 địa chỉ bán phụ kiện ô tô Hà Nội

Top 11 Địa Điểm Bán Phụ Kiện Ô Tô Hà Nội Uy Tín, Giá Rẻ

Tìm kiếm một cửa hàng phụ kiện ô tô Hà Nội giá rẻ, uy tín, chất lượng cao chẳng kém gì việc tìm được một…
Nội thất ô tô Hoàng Tùng - Địa chỉ mua sắm phụ kiện chính hãng

Top 10 Cửa Hàng Phụ Tùng, Phụ Kiện Nội Thất Ô Tô Tại Nam Định 

Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của đông đảo người dùng, cùng Alo Auto điểm danh qua một loạt những tên tuổi lớn trong ngành…
Tượng gỗ xá xị được ưa chuộng hiện nay

Top 3 Tượng Gỗ Xá Xị Để Xe Ô Tô Được Ưa Chuộng Nhất

Tượng gỗ xá xị có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt những người đam mê phong thủy.…
Phụ tùng ô tô Hà Nội chính hãng

Top 11 Địa Chỉ Cung Cấp Phụ Tùng Ô Tô Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng Cao

Bạn đang cố gắng nâng cấp chiếc xe hơi của mình bằng những phụ tùng chính hãng, hiện đại nhưng chưa tìm kiếm được địa…
Top 8 cửa hàng phụ tùng ô tô Nha Trang

Top 8 Cửa Hàng Phụ Tùng & Phụ Kiện Ô Tô Nha Trang Uy Tín

Trong quá trình sử dụng ô tô, không ít lần các bạn có nhu cầu tân trang, lắp đặt thêm nội ngoại thất cho xe.…
Tốt nhất hoặc không là gì cả
Đem những giá trị xứng tầm đến với những khách hàng tuyệt vời.

Alo Auto là một nhánh của hệ sinh thái xe sang lướt thuộc Tập đoàn AutoGroup. Được ra đời với sứ mệnh tôn vinh giá trị của những chiếc xe ô tô.

Chúng tôi luôn mong muốn những “xế yêu” của khách hàng được trang bị những nội - ngoại thất, phụ tùng, phụ kiện, chăm sóc và bảo dưỡng tốt nhất.

Alo Auto luôn nỗ lực từng ngày mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng bằng sự uy tín và sự chuyên nghiệp của cả tập thể tập đoàn AutoGroup...

Xem thêm
Chia sẻ
Bỏ qua