Nên Để Tượng Gì Trên Ô Tô? Top 25+ Mẫu Tượng Phong Thủy Cực Tốt

Những người mới mua xe hơi hầu như ai cũng muốn sắm sửa cho xế cưng những món phụ kiện trang trí, đặc biệt là tượng phong thủy. Vậy nên để tượng gì trên xe ô tô, làm sao để chọn được một mẫu tường vừa đúng sở thích, vừa hợp phong thủy?

Top 25+ mẫu tượng nên đặt trên xe ô tô

Dưới đây là những gợi ý tượng để trên xe ô tô mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc, được nhiều người lựa chọn. 

5 mẫu tượng Phật Di Lặc an lạc yên vui

Phật Di Lặc là một hình tượng trong Phật Giáo, xuất thân từ gia đình quý tộc Bà La Môn, hiệu của Phật Di Lặc là A Di Đà, với ý nghĩa là bô năng thắng tức không có gì có thể thắng nổi ngài. Ngoài ra tên Di Lặc là phiên âm Phạn ngữ có nghĩa là Từ Thi, biểu thị cho tấm lòng từ bị trắc ẩn.

Tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa về sự may mắn, vui vẻ, an lạc nên đặc biệt được nhiều người lựa chọn để đặt trong nhà, phòng làm việc đặc biệt là rên xe hơi. Đặt tượng phật Di Lặc trên taplo với mong cầu bảo hộ chủ xe tránh khỏi những điều xui xẻo trong cuộc sống, cầu bình an trên những chuyến hành trình. Ngoài ra, Đức Phật Di Lặc còn gắn liền với tài vận phú quý, thường được thiết kế tay cầm tiền vàng, kéo túi tiền,… chính là những biểu trưng cho sự sung túc, giàu có – ước muốn thiết thực của con người.

Tượng Phật Di Lặc được làm từ nhiều chất liệu, nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp với sở thích, thị hiếu của nhiều người. Dưới đây là một số mẫu tiêu biểu mà bạn có thể lựa chọn:

 

Tượng Phật Di Lặc dáng nằm 
Tượng Phật Di Lặc dáng nằm
Tượng Phật Di Lặc dáng ngồi cầm đồng tiền vàng
Tượng Phật Di Lặc dáng ngồi cầm đồng tiền vàng
Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền
Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền
Tượng Phật Di Lặc dáng đứng
Tượng Phật Di Lặc dáng đứng
Tượng Phật Di Lặc đội trời
Tượng Phật Di Lặc đội trời

4 mẫu Tượng phật Quan Âm linh thiêng

Nếu bạn muốn chọn một bức tượng tâm linh cho xe nhưng chưa biết nên để Phật gì trên xe ô tô có thể tham khảo mẫu tượng Quan Âm. Người Việt có niềm tin tín ngưỡng rất lớn vào Phật Quan Âm với ý nghĩa mang đến sự an lành, hóa giải tai ương, phổ độ chúng sinh. Tượng Phật Quan Âm được tạc dưới hình dáng người phụ nữ có khuôn mặt nhân hậu, trí tuệ, nụ cười từ bi hiền hậu. Chính vì thế, người ta luôn tin rằng, đặt tượng phật Quan Âm trong xe ô tô sẽ mang đến sự bình an, soi đường chỉ lối, thông tuệ, sáng suốt.

Ngoài ra, Phật Bà Quan Âm còn thể hiện cho sự nhẫn nhịn, thanh tịnh trong tâm hồn, không bon chen, ganh đua. Vì thế, mỗi khi nhìn thấy Phật Bà, tâm trở nên thanh tịnh, giúp bạn an tâm trên mọi nẻo đường.

Một số mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp phù hợp để đặt trên xe ô tô:

Tượng Quan Âm dáng đứng
Tượng Quan Âm dáng đứng
Tượng Phật Quan Âm 2 mặt ngồi đài sen
Tượng Phật Quan Âm 2 mặt ngồi đài sen
Tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay
Tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay
Tượng Quan Âm 4 mặt
Tượng Quan Âm 4 mặt

Tượng Phật Dược Sư

Phật Dược Sư là một vị Đức Phật sử dụng trí – tuệ – hạnh của mình để cứu độ chúng sanh thoát khỏi 3 căn bệnh thường gặp ở con người: tham, sân, si. Ý nghĩa của phật Dược Sư đó là giải trừ những suy tưởng xấu, trừ nghiệp trong lòng, hướng đến tu tâm, trong sáng, thánh thiện.

Đặt tượng Phật Dược Sư trên xe thường thể hiện được mong muốn của chủ xe là cầu mong có đủ trí tuệ, minh mẫn và tỉnh táo trong cuộc sống, công việc.

Tượng Phật Dược Sư bằng đá Lưu Ly đẹp mắt
Tượng Phật Dược Sư bằng đá Lưu Ly đẹp mắt

Nên để tượng gì trên ô tô? 3 mẫu Tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là vị phật đại điện cho những giá trị tốt đẹp của quá khứ, hướng con người nhìn về quá khứ để cố gắng cho tương lai tốt đẹp. Phật A Di Đà là giáo chủ của thế giới Tây Phương Cực lại, mang những ý nghĩa rất lớn đối với chúng sinh, là ánh sáng xóa bỏ những muộn phiền trong cuộc sống, thành tâm hướng thiện.

Tín ngưỡng thờ phụng phật A Di Đà thể hiện mong muốn hướng về những điều thiện nhân, phúc lành, cầu mong sự bình an, khỏe mạnh, tai qua nạn khỏi. Ngoài ra, đặt tượng Đức Phật trên xe còn giúp xua đi căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường dũng khí, sự tập trung cho chủ xe.

Tượng Phật A Di Đà dáng đứng
Tượng Phật A Di Đà dáng đứng
Tượng Phật A Di Đà dáng ngồi
Tượng Phật A Di Đà dáng ngồi
Tượng Phật A Di Đà ngồi đài sen
Tượng Phật A Di Đà ngồi đài sen

Tượng Hộ Pháp

Thần hộ pháp được biết đến là các vị thần hộ trì và bảo vệ chánh pháp, chính là các vị thần bảo vệ cho Phật Pháp, không cho kẻ xấu trà trộn vào gây khuấy động thân tâm của các phật tử.

Theo truyền thuyết, Đức Phật đã từng phái 4 vi Đại Thanh Văn, 16 vị La Hán để làm nhiệm vụ hộ trì Phật Pháp. Ngoài các vị này còn có Long Vương, Tứ Thiên Vương, Phạm Vương, Đế Thích, Thập Nhị Thần Tướng, 28 bộ chúng,… đều được gọi là thần hộ pháp.
Như vậy, chủ xe nếu thành tâm hướng Phật rất nên đặt tượng thần Hộ Pháp trong xe ô tô, để mang ý nghĩa nhắc nhở luôn phải sống tốt, sống thiện tâm, loại bỏ cái ác.

Tượng Hộ Pháp Vi Đà, Quan Công bằng gỗ tinh xảo
Tượng Hộ Pháp Vi Đà, Quan Công bằng gỗ tinh xảo

Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni chính là người sáng tạo ra Đạo Phật. Danh hiệu Thích Ca Mâu Ni mang ý nghĩa về sự từ bi, sự chịu đựng, nhường nhịn để tâm thanh tịnh. Thông thường, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được đặt trên một đài sen, thể hiện cho sự giác ngộ, thanh cao ngồi lên những tia sáng hào quang, chiếu sáng soi đường cho chúng sanh.

Đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni trong xe ô tô thường với mong muốn cầu mong sự bình an cho gia đình, cho bản thân trong cuộc sống, đặc biệt là trong các chuyến đi.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi đài sen 
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi đài sen
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni lá bồ đề
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni lá bồ đề

5 mẫu tượng chú tiểu để xe ô tô đáng yêu

“Không nghe – Không thấy – Không nói – Không làm” chính là một trong những bộ tượng hot hit nhất trong một vài năm trở lại đây và được rất nhiều người sử dụng để trang trí xe hơi, đặt taplo xe. 

Ít ai biết rằng, nguồn gốc của bộ tượng này đã xuất hiện từ cách đây 400 năm từ một ngôi chùa của Nhật Bản với ý nghĩa nhắc nhở mỗi người tránh xa khỏi những điều xấu, điều sân si trong cuộc sống, hướng tới những điều tốt đẹp. 

Bộ tượng này được yêu thích không chỉ bởi những ý nghĩa sâu sắc về vấn đề tâm linh mà còn nhờ sự đáng yêu, dễ thương của các chú tiểu. Cũng chính bởi vậy, tượng chú tiểu 4 Không có thể phù hợp với rất nhiều đối tượng người dùng, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau.

Bộ tượng 4 chú tiểu đáng yêu trang trí xe hơi
Bộ tượng 4 chú tiểu đáng yêu trang trí xe hơi

Ngoài ra, một số mẫu tượng chú tiểu khác cũng rất được yêu thích như:

Bộ tượng chú tiểu Tam Không
Bộ tượng chú tiểu Tam Không
Tượng chú tiểu kèm nước hoa ô tô
Tượng chú tiểu kèm nước hoa ô tô
Tượng sư thầy gõ mõ
Tượng sư thầy gõ mõ
Tượng 3 chú tiểu
Tượng 3 chú tiểu

Tượng 12 con giáp

Văn hóa Việt Nam nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung quan niệm mỗi người sẽ ứng với một con giáp nhất định, ngoài ra sẽ có những con giáp hợp tuổi, hợp mệnh với từng người. Chính vì thế, khi lựa chọn tượng con giáp để đặt trên xe ô tô, chủ xe nên chọn con giáp hợp tuổi, thay vì chọn con giáp cùng tuổi. Như vậy năng lượng tích cực, may mắn tiền tài sẽ càng thịnh vượng hơn.

Song song với con giáp hợp mệnh cũng sẽ có những con giáp khắc mệnh và sẽ không tốt cho vận mệnh của chủ xe. Ngoài ra, mỗi một năm sẽ có những sự tương hợp, tương khắc khác nhau. Vậy nên nhiều người vẫn lựa chọn cách chọn tượng con giáp theo từng năm để mang lại nhiều may mắn nhất.

Tượng 12 con giáp nên chọn theo bản mệnh và tuổi của chủ xe
Tượng 12 con giáp nên chọn theo bản mệnh và tuổi của chủ xe

Nên để gì trên xe ô tô? Tượng kỳ lân

Kỳ lân là một linh thú có tác dụng trừ tà, tăng phúc lộc, giúp giảm trừ hung hiếm và ngăn chặn các dòng năng lượng xấu. Đây là loài vật biểu trưng cho sự cát tường nên thường được dùng để trấn trạch, trừ tà, tăng cường phúc lộc.

Những người có địa vị thường lựa chọn tượng kỳ lân để đặt trong xe ô tô để cầu tài lộc, phú quý. Hơn nữa, đây cũng là một biểu tượng phong thủy thể hiện sức mạnh, khát vọng cao, sự cạnh tranh và quyết tâm quyết liệt.

Kỳ Lân là một mẫu tượng phong thủy cầu tài vận cực kỳ linh nghiệm
Kỳ Lân là một mẫu tượng phong thủy cầu tài vận cực kỳ linh nghiệm

Tượng tỳ hưu

Đây là một linh vật phong thủy cực kỳ linh thiêng, được rất nhiều người kính trọng và thờ phụng. Như truyền thuyết kể lại, Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của rồng, là một loại mãnh thú hung mãnh nhưng không làm hại đến con người.

Đặt tượng Tỳ Hưu trong xe ô tô với ý nghĩa là vị thần bảo hộ bình yên cho chiếc xe, cho chủ xe và cho mọi hành khách trên xe nhờ khả năng xua đuổi tà khí của linh thú. Ngoài ra, dân gian cũng tương truyền Tỳ Hưu còn có tác dụng giữ tiền của, giữ tài lộc, thuận lợi cho đường làm ăn kinh doanh.

Tượng tỳ hưu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau 
Tượng tỳ hưu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau

Tượng Đại Bàng

Sức mạnh từ đại bàng giúp trấn trạch, trừ tà, xua đuổi những vận đen, khí xấu, những kẻ gian hãm hại,… cho bản thân và gia đình. Các mẫu tượng đại bàng thường sử dụng hình tượng tung cánh, đứng trên quả cầu với ý nghĩa thúc đẩy con đường công danh sự nghiệp, phát triển bằng sự sắc bén và cứng rắn,

Tuy vậy, lựa chọn tượng Đại Bàng để xe hơi cần hết sức chú ý do đây là một mẫu tượng có sát khí mạnh và kén người chơi, nhất là những dòng tượng bằng kim loại. Chủ xe tuổi Tỵ, Dần, Thìn, Ngọ, Tý, Mão nên hết sức cẩn trọng khi sử dụng tượng đại bàng.

Tượng Đại Bàng thể hiện sức mạnh, lòng dũng cảm, tinh thần thông tuệ
Tượng Đại Bàng thể hiện sức mạnh, lòng dũng cảm, tinh thần thông tuệ

Tượng ngựa đặt trên xe ô tô

Tất nhiên không thể bỏ qua mẫu tượng Ngựa với ý nghĩa quen thuộc “Mã đáo thành công” với mong muốn cầu mong sự thuận lợi trên con đường sự nghiệp. Tượng ngựa để xe ô tô thường được sử dụng làm quà tặng với lời chúc may mắn, bình an đối với chủ xe.

Tương tự như tượng Đại bàng, tượng Ngựa cũng không phù hợp với một số mệnh tuổi, đặc biệt là người tuổi Tý. Ngược lại, người tuổi Dần, tuổi Tuất, tuổi Hợi lại cực kỳ hợp với các mẫu tượng Ngựa để xe.

Tượng “Mã đáo thành công”
Tượng “Mã đáo thành công”

Tượng mèo thần tài 

Mèo thần tài là một vật phẩm phong thủy thường được đặt trong các cửa hàng kinh doanh với mục đích vẫy gọi khách đến. Với một ý nghĩa khác đó là cầu mong sự may mắn, tài lộc, tượng mèo thần tài để xe ô tô cũng là một món đồ phong thủy rất tốt để đặt trong xe ô tô.

Tượng mèo thần tài đặt taplo xe hơi có loại vẫy tay phải, vẫy tay trái, không vẫy tay,… tuy khác nhau về hình dáng nhưng đều mang ý nghĩa cầu chúc bình an. Đây cũng là một món đồ trang trí nội thất đẹp mắt, phù hợp với hầu hết các dòng xe hiện nay.

Tượng mèo thần tài vẫy gọi may mắn
Tượng mèo thần tài vẫy gọi may mắn

Nên để tượng gì trên ô tô? Cách chọn tượng đặt trên xe ô tô

Tượng đặt trên xe oto thường mang ý nghĩa phong thủy tâm linh nên không nên chọn một cách bừa bãi. Thậm chí, nhiều người theo tín ngưỡng còn phải thực hiện các nghi thức thỉnh tượng trước khi đặt lên xe để những lời cầu chúc được sớm thành nguyện. Nói tóm lại sử dụng tượng Phật để xe ô tô phải xuất phát từ sự thành tâm của chủ xe, dù theo Phật hay không theo Phật.

Trước đó, chủ xe nên tìm hiểu trước và lựa chọn theo một vài tiêu chí như sau:

Chọn mẫu tượng:

Mẫu tượng được lựa chọn sẽ tùy theo mục đích của tường người, chính vì thế cũng có nhiều cách chọn khác nhau như:

  • Chọn theo bản mệnh: Mỗi người sinh ra sẽ tương ứng với một con giáp và mỗi con giáp sẽ là một đức Phật bản mệnh. Đây là tiêu chí quan trọng để chọn ra mẫu tượng hợp mệnh, để thu hút những nguồn năng lượng tốt nhất.
  • Chọn theo mục đích mong cầu: Cầu hạnh phúc, cầu bình an, cầu tài lộc, cầu tình duyên,… mỗi mục đích sẽ phù hợp với một loại tượng nhất định. Chính vì thế, mỗi chủ xe nên xác định mục đích thật rõ ràng trước khi mua tượng.

Chọn chất liệu:

Có rất nhiều chất liệu khác nhau được sử dụng để chế tác tượng để xe ô tô. Và ít ai biết rằng ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, mỗi chất liệu cũng mang những ý nghĩa tâm linh rất đặc biệt. Một vài chất liệu tượng để xe ô tô phổ biến như:

  • Đá lưu ly: Là một chất liệu nhân tạo, có giá thành đắt do có tính thẩm mỹ cao và quá trình chế tạo tượng từ đá lưu lý rất kỳ công. Những sản phẩm tượng từ đá lưu ly đều rất sang trọng và cao cấp.
  • Đá ngà: Loại chất liệu rất quen thuộc trong điêu khắc tượng Phật, đồ phong thủy nhờ có màu sắc và họa tiết thanh thuần, tự nhiên.
  • Đồng thau: Trước đây đồng thau phổ biến hơn so với hiện tại. Tuy nhiên, những chủ xe thích sự sự hoài niệm, cổ điện vẫn rất thích các mẫu tượng từ đồng thau.
  • Hợp kim: Là một trong những chất liệu phổ thông và thịnh hành nhất hiện nay. Do đặc tính dẻo nên tượng hợp kim phù hợp với nhiều công nghệ đúc, dễ dàng thể hiện các chi tiết trên bức tượng. Đây cũng là một loại chất liệu có độ bền cao, tính chống mài mòn tốt.
  • Các loại gỗ quý như Ngọc Am, Bách Tùng, Xá Xị, Hoàng Dương,…: Mỗi loại gỗ sẽ có màu sắc, vân gỗ và ý nghĩa khác nhau, một số loại còn có mùi hương rất thơm, giúp giải tỏa căng thẳng rất tốt.
Chất liệu tượng là một trong những yếu tố tạo nên giá trị của bức tượng
Chất liệu tượng là một trong những yếu tố tạo nên giá trị của bức tượng

Chọn màu sắc:

Song song với việc chọn chất liệu tượng, chủ xe cũng nên chú ý đến màu sắc của tượng, đặc biệt là các mẫu tượng phong thủy. Trong phong thủy màu sắc có những biểu trưng rất quan trọng, đóng vai trò nhất định với may mắn, tài lộc cho chủ xe. Chính vì vậy, lựa chọn màu sắc đúng với các quy tắc phong thủy, thuận theo quy luật tương sinh, tương khắc để thu về những nguồn năng lượng tốt cũng như tài lộc, tiền tài cho bản thân và gia đình.

Nói chung các vật phẩm phong thủy, tượng đặt xe ô tô hiện nay vẫn là một sản phẩm rất được ưa chuộng và thị trường cũng có hàng trăm mẫu tượng khác nhau. Những mẫu tượng được gợi ý trên đây là những vật phẩm mang nhiều ý nghĩa tốt lành, phù hợp với đa dạng đối tượng khác nhau. Bạn đọc chắc hẳn đã biết được mình nên để tượng gì trên xe ô tô, hãy chọn cho mình một mẫu vật theo sở thích và đừng quên những lưu ý quan trọng đi kèm.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Gỗ Hương là một loại gỗ quý nên các sản phẩm từ chất liệu này cũng rất được ưa chuộng

TOP 6 Mẫu Lót Ghế Ô Tô Hạt Gỗ An Toàn, Bền Bỉ & Thẩm Mỹ

Lót ghế ô tô hạt gỗ được chế tạo bằng cách liên kết các hạt gỗ tròn, nhỏ lại với nhau. Đây là một sản…
Top 8 cửa hàng phụ tùng ô tô Nha Trang

Top 8 Cửa Hàng Phụ Tùng & Phụ Kiện Ô Tô Nha Trang Uy Tín

Trong quá trình sử dụng ô tô, không ít lần các bạn có nhu cầu tân trang, lắp đặt thêm nội ngoại thất cho xe.…
tượng phật di lặc để xe ô tô

Top 5 Tượng Phật Di Lặc Để Xe Ô Tô Cao Cấp, Phong Thủy Nhất

Người Việt Nam từ bao đời nay luôn tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc thỉnh tượng Phật Di Lặc để…
Tượng phật bằng đồng khá phổ biến và dễ tìm mua tại nhiều cửa hàng vật phẩm phong thủy

TOP 5 Mẫu Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay Cho Xe Ô Tô

Không quá lạ lẫm khi các mẫu tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay được sử dụng để trang trí taplo xe hơi,…
Top 11 đồ phong thủy để xe ô tô

Top 11 Đồ Phong Thủy Để Xe Ô Tô Mang Đến Bình An, May Mắn

Những món đồ phong thủy để xe ô tô không chỉ mang đến giá trị về tính thẩm mỹ mà còn đem lại rất nhiều…
Phụ kiện công nghệ cần tìm hiểu thật kỹ càng trước khi lắp đặt

8 Món Phụ Kiện Công Nghệ Xe Ô Tô – NÂNG TẦM TIỆN ÍCH Tối Đa

Phụ kiện dành cho xe ô tô được chia làm nhiều loại khác nhau với mục đích trang trí, làm đẹp hoặc hỗ trợ tạo…
Cửa hàng Lê Quang Quảng Ngãi

TOP 5 Địa Chỉ Phụ Kiện Nội Thất, Phụ Tùng Ô Tô Quảng Ngãi Chất Lượng

Các cửa hàng phụ tùng ô tô Quảng Ngãi không hiếm nhưng để tìm được một địa chỉ quy mô lớn, hoạt động chuyên nghiệp…
Bọc vô lăng - Một trong những phụ kiện cần thiết cho xe ô tô của bạn

Những Phụ Kiện Cần Thiết Cho Xe Hơi: TOP 12+ Không Thể Không Có

Phụ kiện cho xe hơi không chỉ với mục đích làm đẹp mà hơn hết là để bảo vệ, gia tăng tiện ích cho chiếc…
Tốt nhất hoặc không là gì cả
Đem những giá trị xứng tầm đến với những khách hàng tuyệt vời.

Alo Auto là một nhánh của hệ sinh thái xe sang lướt thuộc Tập đoàn AutoGroup. Được ra đời với sứ mệnh tôn vinh giá trị của những chiếc xe ô tô.

Chúng tôi luôn mong muốn những “xế yêu” của khách hàng được trang bị những nội - ngoại thất, phụ tùng, phụ kiện, chăm sóc và bảo dưỡng tốt nhất.

Alo Auto luôn nỗ lực từng ngày mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng bằng sự uy tín và sự chuyên nghiệp của cả tập thể tập đoàn AutoGroup...

Xem thêm
Chia sẻ
Bỏ qua