Top 11 Đồ Phong Thủy Để Xe Ô Tô Mang Đến Bình An, May Mắn

Những món đồ phong thủy để xe ô tô không chỉ mang đến giá trị về tính thẩm mỹ mà còn đem lại rất nhiều sự may mắn, bình an cho những chuyến hành trình. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những món đồ phong thủy có thể ngăn chặn những tác động xấu từ bên ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn của bác tài.

10+ đồ phong thủy để xe ô tô như “lá bùa hộ mệnh”

Chúng ta biết rằng, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” ảnh hưởng rất lớn đến tiềm thức của người Việt Nam. Bên cạnh việc bạn là người có kỹ năng lái xe tốt, là người có đức tính cẩn thận thì vẫn không thể tránh khỏi những va chạm trong quá trình tham gia giao thông. Vì thế, việc đặt một số vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa may mắn, bình an trên xe rất quan trọng, giúp lái xe tránh được các tai họa vô đơn chí.

1. Tượng Phật Di Lặc

Theo văn hóa tâm linh của người Việt, Phật Di Lặc là một vị Phật cười có tấm lòng từ bi, nhân hậu, dáng người ung dung, thư thái. Phật Di Lặc mang ý nghĩa phong thủy rất lớn, là Phật đem đến những điều tốt đẹp, bình an. 

Khi thỉnh tượng Phật Di Lặc, chủ xe sẽ được những điều bình an, tiền tài, phú quý, luôn luôn vui vẻ gặp được nhiều may mắn, giúp lái xe tránh được những điều xui xẻo trên đường.

AloAuto cung cấp rất nhiều các mẫu tượng Phật Di Lặc
Tượng Phật Di Lặc được rất nhiều người lựa chọn

Hiện nay, tượng Phật Di Lặc để xe ô tô được ưa chuộng nhất là 2 dáng tượng nằm và đứng. Hai mẫu tượng này đều toát lên được dáng vẻ khoan thai của Phật Di Lặc. Bạn có thể lựa chọn các bức tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền, Phật Di Lặc ngồi tay cầm thỏi vàng, Phật Di Lặc đội trời….

Chất liệu mua bạn có thể tham khảo gỗ bách xanh, gỗ xá xị, gỗ Hoàng Dương vì những chất liệu gỗ này có mùi thơm rất chịu, giúp chiếc xe của bạn hạn chế được những mùi ẩm mốc. Bên cạnh đó đường vân gỗ rất bắt mắt nên tượng Phật khi làm ra có tính thẩm mỹ và rất sang trọng.

Phật Di Lặc - Phật luôn vui vẻ, ung dung, tự tại
Phật Di Lặc – Phật luôn vui vẻ, ung dung, tự tại

2. Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật Bà Quan Âm từ xưa tới nay được biết đến trong hình ảnh nghìn mắt nghìn tay hay tay cầm bình nước cam lộ với vẻ mặt phúc hậu, hiền hòa đi cứu nhân độ thế giúp chính sinh luôn được bình an, vượt qua mọi khó khăn.

Tượng Phật đặt trên xe ô tô có kích thước nhỏ gọn có nhiều hình dạng là đứng và ngồi nhưng đều đem đến sự bình an, may mắn, giúp bác tài giải trừ được mọi điều đen đủi trong quá trình lái xe. Đặc biệt hơn, tượng Quan Âm còn có thể hàng phục tà mà giúp lái xe cảm thấy được an toàn, có niềm tin và vững vàng tay lái.

Hiện nay, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát có rất nhiều mẫu mã, đa phần là các bức tượng 2 mặt, tượng Bà Quan Âm ngồi đài sen, Phật Bà cưỡi rồng được chăm chút những nét vô cùng tỉ mỉ và sống động.

Đường nét được chế tác tỉ mỉ, bố cục nổi bật giúp xe ô tô trở nên nổi bật về mặt thẩm mỹ
Tượng Phật Bà Quan Âm mang đến sự bình an, vui vẻ cho lái xe

Thông thường, một mặt hướng về phía trước người lái nhằm mục đích che chở, bao bọc, đem đến bình an cho bạn. Một mặt hướng về phía trước giúp xua đuổi mọi chướng ngại trên đường.

Bên cạnh tượng Phật Quan Âm để xe ô tô thì bạn có thể lựa chọn tượng Phật có dây treo bằng nhiều chất liệu khác nhau để tạo ra mới mẻ và độc đáo.

3. Khánh treo xe

Khánh treo xe là một sợi dây dùng để trên xe ô tô được bện một cách vô cùng tỉ mỉ, tinh tế với nhiều tua dua. Theo quan niệm Phương Đông, khánh treo xe càng nhiều tua dua sẽ hút được rất nhiều tài lộc, may mắn và bình an. 

Khánh treo xe là một món đồ phong thủy để xe ô tô vô cùng thiêng liêng lại có tính thẩm mỹ rất cao. Mặt khánh treo xe có thể dùng hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm, hình ảnh các linh vật, bông sen, đồng tiền vàng. 

Cụ thể: 

 • Hình ảnh mặt Phật sẽ giúp chiếc xe luôn được bảo vệ, người lái xe gặp nhiều may mắn.
 • Hình ảnh hoa sen mang ý nghĩa an tâm, bình an giúp lái xe an toàn trên mọi nẻo đường.
 • Hình ảnh đồng tiền vàng với ý nghĩa phát tài phát lộc, giúp việc kinh doanh trở nên tốt đẹp.
Khánh treo xe thể hiện sự bình an, tĩnh tâm trong lòng mỗi người
Khánh treo xe thể hiện sự bình an, tĩnh tâm trong lòng mỗi người

Khánh treo xe được làm từ chất liệu ngọc hoặc gỗ quý hiếm với kiểu dáng và màu sắc bắt mắt giúp chiếc xe còn thể hiện được sự sang trọng, giúp chủ xe thể hiện được cá tính. Có thể nói đây là một món đồ phụ kiện được rất nhiều chủ xe yêu thích vì giá thành hợp lý, tính thẩm mỹ và ý nghĩa mang lại lớn.

4. Tượng vật 12 con giáp phong thủy

Theo tín ngưỡng văn hóa Phương Đông, hình tượng linh vật ảnh hưởng rất nhiều đến tiềm thức của người Việt. Vì thế, việc lựa chọn đồ phong thuỷ để xe ô tô là linh vật để trên xe ô tô cũng được nhiều bác tài lựa chọn với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp, may mắn, bình an, tránh được những tai họa không nên xảy ra khi tham gia giao thông, luôn cầm chắc tay lái.

Có rất nhiều các tượng vật phong thủy khác nhau, mỗi con vật đều mang những ý nghĩa riêng. Cụ thể:

 • Tượng kỳ lân: Mang đến những điều tốt đẹp giúp những người làm kinh doanh vận tải hành khách hay taxi có thể chiêu tài, đón khách. Bên cạnh tượng còn mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp như hóa giải sát khí, trừ ma diệt quỷ.
 • Tượng đại bàng: Đại bàng là con vật thể hiện cho sức mạnh, sự uy dũng. Khi đặt trong xe ô tô sẽ giúp chủ xe luôn trong trạng thái sức khỏe tốt, tỉnh táo, sáng suốt.
 • Tượng 12 con giáp: Mỗi con giáp sẽ đại diện cho năm tuổi của chủ xe, giúp chủ xe luôn mạnh khỏe, bình an. Tuy nhiên, khi lựa chọn tượng theo tuổi bạn cần tránh lựa chọn thêm những con vật xung khắc với tuổi của mình.
Đồ phong thủy trên xe ô tô bằng con vật khá phổ biển
Đồ phong thủy trên xe ô tô bằng con vật khá phổ biển

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những con vật có tâm địa độc ác như rắn, cá sấu, bọ cạp trong xe vì chúng là đồ vật có tính phong thủy không tốt.

5. Viên đá nhỏ

Viên đá nhỏ hoặc sỏi nhỏ đặt trong xe ô tô có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Trong phong thủy, đá, sỏi thể hiện cho hành thổ sẽ giúp cân bằng âm dương rất tốt. Khi đặt trong xe ô tô sẽ đem đến rất nhiều may mắn, giúp lái xe gặp được bình an trên bất cứ nẻo đường. 

Đặt viên đá nhỏ trong xe giúp cân bằng âm dương
Đặt viên đá nhỏ trong xe giúp cân bằng âm dương

Bạn chỉ cần một viên đá hoặc sỏi nhỏ cũng đủ để cân bằng ngũ hành trên xe ô tô. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng, không phải nhặt bất cứ viên đá nào cũng có thể cân bằng ngũ hành. Nên chọn những viên đá ở nơi an toàn, không nên chọn những viên đá ở các khu vực có nhiều tà khí. Để an toàn nhất bạn nên đặt mua những viên đá thơm tại các cửa hàng phong thủy vừa giúp cho khoan xe được sạch sẽ, lại để lại mùi thơm dễ chịu.

Khi đặt các viên đá trong xe, cần đặt cẩn thận để tránh làm xước nội thất hoặc bị rơi vào các khe cửa.

6. Hồ lô treo xe

Hồ lô thực chất là một trái bầu được người dân sử dụng để đựng nước hoặc rượu. Trong phong thủy xe hơi, hồ lô có ý nghĩa mang đến mọi điều tốt đẹp, may mắn giúp chủ xe được bình an, tránh được mọi tai ương trên đường, sức khỏe luôn viên mãn.

Bên cạnh đó, đồ phong thuỷ để xe ô tô bằng hồ lô sẽ giúp điều hòa các khí trong xe ô tô, hóa giải được sát khí, âm khí, quỷ khí và thu hút cát khí. Hay tượng trưng cho phúc lộc tròn đầy, sự nghiệp thăng tiến và cũng là biểu tượng của sự hài hòa cân bằng âm dương, ngũ hành.

Dây treo hồ lồ giúp hóa giải tà khí trong ô tô
Dây treo hồ lồ giúp hóa giải tà khí trong ô tô

Hiện nay, hồ lô treo xe được làm từ rất nhiều chất liệu như vàng, ngọc, pha lê. Nhưng hồ lô pha lê được lựa chọn nhiều hơn cả vì màu sắc đẹp, nổi bật, lấp lánh và kết cấu pha lê độc đáo.

7. Tượng chú tiểu tứ không

Tượng chú tiểu 4 không có nguồn gốc cách đây 400 năm từ Nhật Bản và du nhập về Việt Nam. Với kích thước nhỏ nhắn, hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu, tượng 4 chú tiểu này còn mang ý nghĩa rất lớn: bịt mắt, bịt miệng, bịt tai, bịt thân.

Bức tượng 4 không muốn truyền đến người lái xe khi làm bất cứ việc gì cũng cần dùng cái tâm để nói chuyện, chỉ được dùng tâm để nghe, dùng tâm để nhìn, dùng tâm để làm việc từ đó sẽ gặp được may mắn, thành công.

Tượng chú tiểu có mẫu mã đa dạng, phong phú
Tượng chú tiểu từ không có mẫu mã đa dạng, bắt mắt

Hiện nay tương 4 chú tiểu tứ không có rất nhiều mẫu mã, thiết kế để quý khách hàng lựa chọn. Trung bình một bộ sản phẩm này chỉ có mức giá dao động từ 200.000 – 500.000 đồng.

8. Thuận buồm xuôi gió

Hình ảnh con buồm xuôi gió vừng vàng trước bão giông, vượt qua đại dương thể hiện cho ý chí kiên định, lòng dũng cảm vượt qua mọi khó khăn.

Các chủ xe ô tô sử dụng các vật phẩm phong thủy ô tô hình ảnh con thuyền mong muốn việc làm luôn được thành công, phát triển, quá trình di chuyển gặp nhiều may mắn, bình an tránh được mọi tai ương, tật ách…

Lựa chọn bức tượng thuận buồn xuôi gió thể hiện sự bình an khi tham gia giao thông
Lựa chọn bức tượng thuận buồn xuôi gió thể hiện sự bình an khi tham gia giao thông

Có thể đánh giá đây là một món đồ phong trong xe ô tô vô cùng toàn diện, phù hợp với không gian nội thất xe ô tô. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những con thuyền có kích thước nhỏ để hạn chế ảnh hưởng đến tầm nhìn quan sát phía trước.

9. Cây xanh phong thủy

Cây xanh có lẽ là đồ phong thủy để xe ô tô độc đáo mang đến nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh cũng như thẩm mỹ, lại giúp không khí trong xe được tươi xanh, mát mẻ.

Để hạn mất diện tích trên taplo, bạn chỉ nên chọn những chậu cây phong thủy có kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn, chiều ngang từ 5 đến 7cm, cao từ 8 – 10 cm.

Trên thị trường hiện nay, cây phong thủy được bán rất nhiều với rất đa dạng hình dạng, mẫu mã, màu sắc, loại cây để bạn lựa chọn.

Nên lựa chọn cây phong thủy có kích thước nhỏ
Nên lựa chọn cây phong thủy có kích thước nhỏ

Dưới đây là một số loại cây theo tuổi mà chủ xe có thể tham khảo:

 • Người tuổi Tý nên lựa chọn một số loại cây phong thủy như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Kim Tiền…
 • Người tuổi Sửu nên tham khảo các cây như: Cây Kim Ngân, Kim Tiền, Phú Quý, Hồng Môn, Trầu Bà Đế Vương…
 • Với người tuổi Dần nên lựa chọn chậu cây phong thủy ô tô như: Bạch Lan, Ngân Hậu, Kim Cửu Ly Hương…
 • Người tuổi Mão là mệnh Mộc có thể chọn các loại cây cảnh như: Cây Ngọc Ngân, Phát Tài, Thường Xuân, Trầu Bà Thủy Sinh…
 • Chủ xe tuổi Thìn có thể lựa chọn các cây Kim Ngân, Kim Tiền, Vạn Lộc… hoặc những loại cây có sắc đỏ, hồng, tím.
 • Người tuổi Tỵ mệnh Mộc có thể lựa chọn các loại cây phong thủy giống người tuổi Mão hoặc lựa chọn các loại cây Thường Xuân, Thanh Tâm để đem đến bình an.
 • Người tuổi Ngọ bản mệnh Kim khi mua cây phong thủy đặt trên xe nên lựa chọn các cây Ngọc Ngân, cây Cau tiểu trâm, cây Đế Vương…
 • Người tuổi Mùi cực kỳ hợp cây Hoa lan quân tử, loài hoa này khi được đặt trong xe ô tô sẽ giúp chủ xe đạt được nhiều may mắn, bình an, phú quý. Không những thế, loại cây này còn giúp hút bụi rất tốt.
 • Cây phong thủy cho người tuổi Thân rất nhiều, bạn có thể lựa chọn các loại cây tiêu biểu như: Cây Ngọc Bích, cây Tùng Xương Cá, cây Ngọc Ngân…
 • Một số cây phong thủy trên xe ô tô cho người tuổi Dậu chính là cây Lưỡi Hổ, cây Sen đá, cây vạn niên thanh vàng…
 • Người tuổi Tuất khi mua cây phong thủy trang trí xe ô tô để cân bằng âm dương nên lựa chọn cây Ngọc Bích, Trường Sinh, Ngũ Gia Bì…
 • Nếu bạn là người tuổi Hợi, có thể tham khảo các loại cây Trúc Nhật Vàng, cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu, hoa Đồng Tiền…

10. Lọ muối nhỏ

Muối là một chất gia vị được sử dụng hằng ngày nhưng trong tín ngưỡng người Phương Đông, muối còn được dùng để trừ tà, khử độc. Trong phong thủy ô tô, muối giúp loại bỏ rất nhiều các khí độc, âm khí lắng đọng dưới sàn.

Để loại bỏ những khí này, bạn chỉ cần sử dụng một lọ muối biển trắng và thường xuyên rắc một lớp muối nhỏ xuống sàn để xua đuổi những nguồn năng lượng xấu còn vương lại trong xe.

Trong xe ô tô luôn phải trang bị một lọ muối nhỏ để xua đuổi tà khí
Trong xe ô tô luôn phải trang bị một lọ muối nhỏ để xua đuổi tà khí

11. Vật trang trí màu đỏ

Màu đỏ là màu của may mắn, vui vẻ, hỷ sự. Để chủ xe có thể gặp được nhiều niềm vui, may mắn khi đi trên đường bạn có thể tìm kiếm những món đồ phong thủy màu đỏ như lá bùa, chiếc túi thơm…

Vật trang trí phong thủy này có tính dương rất lớn sẽ lấn át tính âm từ đó giúp mọi người trong xe luôn được bình an, gặp nhiều điều tốt lành. Lái xe cảm thấy yêu đời, yên tâm hơn khi cầm vô lăng trên những đoạn đường dài, khó, hiểm trở.

Vật trang trí màu đỏ đặt trong xe sẽ giúp lấn át âm khí, xua đuổi xui xẻo
Vật trang trí màu đỏ đặt trong xe sẽ giúp lấn át âm khí, xua đuổi xui xẻo

Một số lưu ý khi chọn vật phẩm phong thủy treo xe

Bên cạnh những thông tin ý nghĩa các đồ phong thủy để xe ô tô thì bạn cũng cần lưu ý một số điều khi mua sau đây để tránh gặp xui xẻo, rắc rối:

 • Khi mua bất cứ món đồ phong thủy đặt trong xe ô tô cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng nguồn gốc, xuất xứ, ý nghĩa phong thủy, giá trị tâm linh để đem đến sự bình an, may mắn.
 • Khi thỉnh các bức tượng Phật đặt trong xe hơi, bạn có thể tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy. Khi bày trí cần bày đúng cách, đúng thời gian.
 • Vì đặt trong xe ô tô nên bạn cần lựa chọn những món đồ phong thủy có kích thước nhỏ, gọn để không bị tốn diện tích, dễ dàng quan sát.
 • Nên đặt tượng Phật hoặc đồ phong thủy trên taplo ô tô hoặc những bị trí thông thoáng, phía trên tay lái bởi đây được xem là vị trí hút tài lộc, hấp thụ ánh sáng tốt.
 • Không nên đặt quá nhiều các món đồ phong thủy trong xe.
 • Trong xe ô tô nên có những viên đá nhỏ hoặc lọ muối để cân bằng ngũ hành, loại bỏ nguồn năng lượng xấu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán đồ phong thủy trang trí xe ô tô kém chất lượng. Vì thế để tránh tiền mất tật mang bạn cần tìm kiếm những đơn vị bán hàng uy tín. AloAuto – Thế giới phụ kiện, đồ chơi ô tô uy tín, cam kết bán hàng đúng giá. Những món phụ kiện phong thủy được bán tại đây đều đạt chất lượng cao, đa dạng mẫu mã, vật phẩm để khách hàng lựa chọn.

Đến với AloAuto quý khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng. AloAuto xây dựng chính sách đổi trả hàng minh bạch, đặt quyền lợi khách hàng nên số 1. Khi nhận hàng, bạn có quyền được kiểm tra nếu sản phẩm không đúng mô tả có thể yêu cầu không nhận.

Để sắm cho mình một vật phẩm phong thủy trong xe thể hiện sự bình an, may mắn lại giúp làm đẹp xe thì bạn hãy liên hệ ngay đến AloAuto theo số hotline: 0936 077 594.

Hy vọng rằng với 11 món đồ phong thủy để xe ô tô mà chúng tôi tổng hợp lại sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn những vật phẩm phù hợp cho chiếc xe của mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bộ tượng vừa đáng yêu vừa mang ý nghĩa nhắc nhở sâu xa

6 Mẫu Tượng 4 Chú Tiểu TỨ KHÔNG Đáng Yêu – Ý Nghĩa Cho Xe Ô Tô

Các mẫu tượng chú tiểu gần đây rất được yêu thích, đặc biệt là bộ tượng 4 chú tiểu Tứ Không với những ý nghĩa…
Top 11 địa chỉ bán phụ kiện ô tô Hà Nội

Top 11 Địa Điểm Bán Phụ Kiện Ô Tô Hà Nội Uy Tín, Giá Rẻ

Tìm kiếm một cửa hàng phụ kiện ô tô Hà Nội giá rẻ, uy tín, chất lượng cao chẳng kém gì việc tìm được một…
Tượng Phật Quan Âm cầu mọi sự bình an, suôn sẻ

Top 5 Mẫu Tượng Gỗ Ngọc Am Để Ô Tô Cầu Bình An – May Mắn – Thịnh Vượng

Ngọc Am là một loại gỗ thơm quý hiếm, được sử dụng rất nhiều trong chế tác đồ phong thủy đặc biệt là tượng phật…
Chọn tượng linh vật để taplo ô tô nên hợp với bản mệnh chủ xe là tốt nhất

Điểm Danh 7 Món Đồ Chơi Để Taplo Ô Tô Sang Trọng – Ý Nghĩa

Trang trí taplo chắc chắn là một trong những niềm yêu thích của mọi chủ xe, đây chính là nơi để bạn thể hiện cá…
Top cửa hàng nội thất ô tô Ninh Bình

Top 7 Cửa Hàng Phụ Tùng, Nội Thất Ô Tô Ninh Bình Chất Lượng

Ô tô là một phương tiện đang rất thịnh hành, được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nhiều người yêu xe còn sẵn…
Phụ tùng ô tô Hà Nội chính hãng

Top 11 Địa Chỉ Cung Cấp Phụ Tùng Ô Tô Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng Cao

Bạn đang cố gắng nâng cấp chiếc xe hơi của mình bằng những phụ tùng chính hãng, hiện đại nhưng chưa tìm kiếm được địa…
Hải Luân sở hữu cơ sở vật chất khang trang, hệ thống sản phẩm đa dạng

Top 9 Địa Chỉ Phụ Kiện, Phụ Tùng Ô Tô Biên Hòa Được Đánh Giá Cao

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua phụ tùng phụ kiện xe ô tô uy tín ở Biên Hòa - Đồng Nai? 9 gợi…
Nội thất ô tô Hà Nội uy tín

Top 9 Cửa Hàng Nội Thất Ô Tô Hà Nội Được Lòng Giới Mê Xe

Việc tìm kiếm một cửa hàng nội thất ô tô Hà Nội để tân trang “xế yêu” không phải là điều đơn giản. Trên thị…
Tốt nhất hoặc không là gì cả
Đem những giá trị xứng tầm đến với những khách hàng tuyệt vời.

Alo Auto là một nhánh của hệ sinh thái xe sang lướt thuộc Tập đoàn AutoGroup. Được ra đời với sứ mệnh tôn vinh giá trị của những chiếc xe ô tô.

Chúng tôi luôn mong muốn những “xế yêu” của khách hàng được trang bị những nội - ngoại thất, phụ tùng, phụ kiện, chăm sóc và bảo dưỡng tốt nhất.

Alo Auto luôn nỗ lực từng ngày mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng bằng sự uy tín và sự chuyên nghiệp của cả tập thể tập đoàn AutoGroup...

Xem thêm
Chia sẻ
Bỏ qua